Tâm Tình Người Con Giáo Xứ

Một chút tình làng – nghĩa xóm

Ngày nay sức ép của đồng tiền đã làm mai một những thuần phong mĩ tục của ông cha ngày xưa. Cuộc sống không còn biết đến tình làng nghĩa xóm nữa. Mọi người chỉ biết có duy nhất con đường từ nhà đến nơi làm việc. Đã không còn nhiều người biết vui cùng người vui, khóc cùng kẻ khóc. Lối sống “đèn nhà ai người nấy rạng” đã xâm nhập và ăn sâu vào cơ thể mỗi chúng ta.

Chi Tiết

Vitamin Của Sự Thành Công!!!

Mỗi chúng ta ai mà chẳng mong muốn mình luôn thành công trong công việc, trong cuộc sống. Thế nhưng, quy luật của cuộc sống thì chẳng cho không ai cái gì cả. Ngay cả may mắn và hạnh phúc cũng thế. Đời ban tặng ta những điều thuận lợi thì đồng thời nó cũng sẽ gửi đến cho ta không ít những khó khăn

Chi Tiết

Lễ Giáng Sinh Nơi Quê Nghèo!

Không khí của ngày giáng sinh đã ngập tràn khắp nơi, tất cả đường phố đều trở nên tươi mới và đẹp đẽ hơn. Hôm nay ngày 24/12/2010 theo như lịch phụng vụ các nhà thờ đều tổ chức thánh lễ vọng giáng sinh, mừng Ngôi Hai xuống thế làm người. Ở giáo xứ chúng con cũng vậy! Lúc 18h00 chuông lần nhất của nhà thờ reo lên báo hiệu sắp đến giờ canh thức. Đúng 18h30 nghi lễ canh thức được bắt đầu.

Chi Tiết

Ngày Mùa Xứ Đạo Quê Tôi - Đón Chúa Hài Đồng

Thời gian dần trôi về cuối năm, đây cũng là thời gian bà con giáo dân trong xứ đạo nghèo thu hoạch mùa màng kết thúc một năm vun trồng- chăm sóc. Không khí càng rộn ràng hơn khi ngày Chúa Giáng Sinh gần kề. Hầu hết bà con trong giáo xứ đều làm nông và đa phần là trồng cây cà phê vì thế những tháng cuối năm là tháng bận rộn nhất trong năm. Ai cũng muốn tranh thủ hoàn thành sớm còn trang hoàng lại nhà cửa cùng con cháu đón một mùa Giáng Sinh ấm áp.

Chi Tiết

Phục Vụ Là Hy Sinh

Ngày nay, các bạn trẻ nói chung và các em thiếu nhi nói riêng không còn tha thiết với việc tham gia các hội đoàn trong giáo xứ. Ngay cả việc đi lễ cũng chỉ vì luật buộc hay gia đình nhắc nhở .Các bạn chỉ thích dành thời gian cho riêng mình mà thôi! Dù vậy, chúng ta lại cũng phải nhìn vào một khía cạnh khác. Đâu đây trên gian cung thánh vẫn có những chú giúp lễ âm thầm phục vụ.

Chi Tiết

Tầm Thường Trong Phi Thường

Lâu nay, rất nhiều người trong chúng ta thường nghĩ cách đơn sơ rằng: chuyện nên thánh là chuyện của những bậc vĩ nhân, có một đời sống nổi bật, anh hùng và can đảm cực kỳ, còn đại đa số chúng ta chỉ là những "thường dân" thì đâu dám mơ đến chuyện nên thánh. Chính vì thế mà chúng ta thường hay có thái độ lơ là việc nên thánh của bản thân.

Chi Tiết