Tâm Tình Người Con Giáo Xứ

Những Buổi Giáo Lý Dưới Gốc Cây!

Nhớ lại những buổi giáo lý dưới gốc cây, lòng con tràn ngập những kỷ niệm. Với chúng con, đến nhà thờ học giáo lý không chỉ là bổn phận mà còn là niềm vui thích. Đến với nhà thờ, đến với lớp giáo lý là đến với một sân chơi trí tuệ, bổ ích và nhân đức.

Chi Tiết

Dấu Ấn Ngày Xuân!

Một cơn bão sớm với những cơn mưa, làm cho nhịp sống chậm lại. Cũng nhờ thế mà con có những giây phút nhâm ly ly cà phê nghĩ lại những ngày tết vừa qua. Với con đây là một mùa tết thật ý nghĩa và dạt dào cảm xúc.

Chi Tiết

Hồn Tết!!!

Theo dòng thời gian, con người đã đi qua biết bao mùa xuân, và cũng vì thế ngày nay có nhiều thay đổi hơn xưa. Thế nhưng, hồn Tết trong mỗi người con đất Việt thì vẫn còn đó... vẫn bánh chưng xanh, vẫn dưa hấu đỏ, vẫn câu đối, vẫn phong bao lì xì, vẫn lời chúc tết .v.v.

Chi Tiết

Lên Đường! Về Quê Đón Tết!

Hôm nay trời bỗng trở nên ấm áp sau một thời gian lạnh lẽo. Ô kìa! Giọt sường còn đọng trên những chồi non của cành đào trước nhà. Một vài hạt nắng xuyên qua giọt sương trông thật tuyệt. Hình như là xuân đang về??

Chi Tiết

Mùi quê hương tôi !!

Trong cuộc sống có những mùi vị ta có thể cảm nhận bằng giác quan bình thường nhưng có những thứ hương vị mà ta phải cảm nhận bằng cả tấm lòng mới thấy được cái hay cái đẹp của nó, mặc dù đó là những thứ thật giản dị.

Chi Tiết

Câu Chuyện: "Đêm Giáng Sinh"

Giáng Sinh! Thế là Giáng Sinh lại đến rồi. Một mùa Giáng Sinh vui vẻ đầy ắp quà và cây thông. Nhưng tôi chẳng mấy để ý. Giáng Sinh đến thì tôi vẫn cứ phải đi học thôi.

Chi Tiết

Con Đường Đến Trường

Mưa đêm khiến sáng sớm trong lành và mát mẻ. Bụi lắng xuống và nắng trời dát vàng hết cả thôn xóm. Đường đến trường bỗng chốc trở nên thơ mộng đối với mỗi người học trò.

Chi Tiết

Tháng Mười Một! Nhớ Về ....

Cứ mỗi độ đông về, lòng tôi nao nao một nỗi buồn khó tả. Những cơn gió hiu hiu thổi ngoài hiên, làm tôi càng thấy tâm hồn mình trống vắng hơn. Vâng, và cứ như thế đã qua bao mùa đông giá lạnh!

Chi Tiết