Những Buổi Giáo Lý Dưới Gốc Cây!

"Anh hai ơi! Hôm nay cha xứ làm phép mấy phòng giáo lý rồi đó. Em được học phòng mới nè! Hì Hì!". Đó là tin nhắn mà thắng em trai của con gửi cho con!

Nhận được tin nhắn, con cảm thấy thật vui. Vui vì giờ đây các em thiếu nhi trong giáo xứ không còn phải ngồi gốc cây để học giáo lý nữa. Những cơn mưa bất chợt của tháng sáu, cũng không còn ảnh hưởng đến việc học giáo lý của các em nữa rồi! Thật tuyệt vời!


(Dãy phòng giáo lý mới)

Bên cạnh ngôi thánh đường khang trang, giờ đây giáo xứ đã có 10 phòng giáo lý, 1 phòng đọc sách, 1 hội trường sinh hoạt. Nhìn lại chặng đường đã qua đi, con tin chắc rằng không nhiều người dám tin là giáo xứ chúng con có thể làm được những điều này. Quả thật, tất cả là hồng ân.

Nhớ lại những buổi giáo lý dưới gốc cây, lòng con tràn ngập những kỷ niệm. Với chúng con, đến nhà thờ học giáo lý không chỉ là bổn phận mà còn là niềm vui thích. Đến với nhà thờ, đến với lớp giáo lý là đến với một sân chơi trí tuệ, bổ ích và nhân đức. Bên cạnh việc học giáo lý chúng con còn được vui chơi, bên cạnh vui chơi chúng con được dạy dỗ. Dụng cụ học tập của chúng con, ngoài sách vở giáo lý là chiếc ghế nhựa đa năng. Ghế dùng để ngồi, dùng để làm bàn viết và đôi khi là dùng để chơi các trò chơi. Và một hành trang không thể thiếu khi đến lớp của chúng con là một con tim khát khao học hỏi giáo lý.

Thời gian trôi đi, ngày nay phương tiện vật chất đã đầy đủ hơn. Những chính vì thế, các em thiếu nhi cũng bị cái phương tiện ấy chi phối nhiều hơn. Nó làm cho thiếu nhi cảm thấy không còn vui thích khi đến học giáo lý. Việc học giáo lý trở thành ép buộc và gánh nặng cho các em.

Cuộc sống luôn có những thay đổi. Có những thay đổi tích cực và cũng có những thay đổi tiêu cực. Ước chi các em thiếu nhi biết tận dụng những phương tiện mà mình được ban cho để học hỏi về Chúa nhiều hơn, tu dưỡng nhân đức ngày càng tốt hơn.

Tác giả: Hạt Muối - Giáo xứ Kim Phát

Ngày Đăng:2013-04-20 Lần Xem:909