Dấu Ấn Ngày Xuân!

Một cơn bão sớm với những cơn mưa, làm cho nhịp sống chậm lại. Cũng nhờ thế mà con có những giây phút nhâm nhi ly cà phê nghĩ lại những ngày tết vừa qua. Với con đây là một mùa tết thật ý nghĩa và dạt dào cảm xúc.

Những con người, những hình ảnh như ghi khắc vào trong trái tim của con. Chúng con những đứa con xa quê, học tập và làm việc ở nhiều nơi, nhiều phương diện. Xã hội luôn xoay chuyển làm chúng con cũng phải chạy theo nó, vì vậy chúng con không còn thời gian để anh chị em gặp gỡ nhau. Thế nhưng khi xuân về - tết đến, anh chị em chúng con không ai bảo ai, tất cả tự nguyện bắt tay nhau cùng xây dựng những chương trình vui chơi cho các em thiếu nhi. Người ta nói rằng, tình xa là tình nhạt, nhưng có lẽ điều ấy không đúng với gia đình thiếu nhi. Con cảm nhận được nơi mỗi người con xa quê luôn chứa chan một niềm yêu quê hương, một tấm lòng hy sinh muốn xây dựng quê hương.

Những lúc cùng làm việc chúng con luôn có những mâu thuẫn, điều đó là dấu chỉ cho việc tất cả mọi người đều muốn có một chương trình hoàn thiện nhất. Những mâu thuẫn ấy không phải để chúng con chia rẽ nhưng làm chúng con thêm đoàn kết hơn.

Chúng con hiểu rằng, ngày nay xã hội có những điều vui chơi hấp dẫn các em hơn là việc đến với Chúa. Chính vì điều ấy, chúng con luôn cố gắng hết sức để tạo được những sân chơi thú vị nhất, qua đó đưa các em đến với Chúa. Những nụ cười, những tiếng hò reo hay những khuôn mặt ngây thơ của các bé thiếu nhi chính là động lực cho chúng con dấn thân phục vụ nhiều hơn.

Quả thật, chúng con sẽ không có được tình yêu quê hương, cũng như tình cảm gắn bó sâu sắc với nhau như thế này. Nếu chúng con không được cùng sinh ra tại một xứ đạo, và nhất là cùng được trưởng thành trong gia đình huynh trưởng. Chúng con luôn thầm tri ân cha xứ, những thế hệ tiền bối trong huynh trưởng đã yêu thương và dạy dỗ chúng con rất nhiều. Những điều được học nơi đây là những hành trang vững chắc cho chúng con bước vào đời.

Mùa xuân đến - mùa xuân đi, con người đến - con người đi, nhưng tình người sẽ vẫn luôn còn mãi với thời gian. Con ước mong sao sẽ có thêm nhiều bạn trẻ dấn thân tham gia các hội đoàn trong giáo xứ. Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho tất cả mọi người nhất là những người con xa quê.

Tác Giả: Hạt Muối 
Giáo xứ Kim Phát

Ngày Đăng:2013-02-24 Lần Xem:878