Lên Đường! Về Quê Đón Tết!

Hôm nay trời bỗng trở nên ấm áp sau một thời gian lạnh lẽo. Ô kìa! Giọt sường còn đọng trên những chồi non của cành đào trước nhà. Một vài hạt nắng xuyên qua giọt sương trông thật tuyệt. Hình như là xuân đang về??

 

Đúng rồi! Mùa xuân đang về trên khắp mọi nơi. Nắng xuân đang len lỏi vào từng khe góc của cuộc sống. Gió xuân đang kéo về lùa vào từng nhịp thở của con người. Cây cối xác xơ qua một mùa đông, giờ đang vươn mình thay áo mới. Và đâu đây vang lên bài hát: “xuân ơi xuân, xuân đã về…….”

 

Mỗi khi xuân về, lòng con lại rộn lên những cảm xúc khó tả. Một tâm trạng phấn khơi, vui vui, thêm chút hồi hộp và có một chút háo hứng. Và con nghĩ rằng mỗi người con xa quê đều cảm thấy một cảm giác như con. Trong những ngày này, thật không khó để bắt gặp hình ảnh những cô cậu sinh viên với chiếc ba lô trên vai và đang đứng đợi chuyến xe về quê. Những khi thấy hình ảnh ấy con lại càng mong chờ từng ngày để được về nhà, về với xứ Kim. Con tin chắc trong lòng mỗi người con đất Việt thì tết cổ truyền thật linh thiêng. Giây phút đoàn tụ bên gia đình trong đêm 30 tết không gì có thể sánh bằng.

 

Với chúng con, những sinh viên của giáo xứ Kim Phát, niềm vui ngày tết còn là nhiềm vui của sự phục vụ. Năm nào cũng vậy, cứ đến 26, 27, 28 tết chúng con lại cùng nhau góp phần tổ chức các chương trình vui chơi cho các em thiếu nhi. Mỗi nụ cười của các bạn thiếu nhi cũng chính là của chúng con. Người ta nói: “Tình xa là tình nhạt”, thế mà chúng con mỗi đứa một nơi, nhưng khi gặp nhau là tay bắt mặt mừng như anh em trong một nhà.

 

Đất mẹ Kim Phát là thế, hằng ngày rót vào tâm hồn những đứa trẻ niềm khát khao, sự nhân nghĩa và nhất là yêu quê hương. Để rồi khi lớn lên, chúng có đi xa tận phương trời nào cũng sống xứng đáng là một người tốt, và luôn ước mong giúp xây quê hương mình.

 

Lại thêm một mùa xuân mới, con ước mong rằng tất cả mọi người sẽ có một cái tết đoàn viên. Cầu xin Chúa xuân chúc lành cho tất cả mọi gia đình được đón tết ấm áp – hạnh phúc và tràn đầy yêu thương!


Tác giả: Hạt Muối - Người con xa xứ

Giáo xứ Kim Phát

Ngày Đăng:2013-01-19 Lần Xem:968