Tài Liệu Khác

THẮP LÊN NIỀM TIN

Tường thuật Chúa Phục Sinh đến với Nhóm Mười Hai vào ngày thứ nhất trong tuần có một tầm quan trọng đặc biệt. Nhóm Mười Hai trở thành nền tảng của cộng đoàn Phục Sinh, thành những chứng nhân mắt thấy tai nghe về Chúa Phục Sinh, để loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho mọi người

Chi Tiết

HÃY CÚI XUỐNG , HÃY HẠ MÌNH

Việc Thầy làm bây giờ, con chưa hiểu, Nhưng sau con sẽ hiểu (Ga.13,7)

Chi Tiết

Con người tham sống sợ chết

Chuyện kể rằng: Môn đệ của một vị đạo sĩ kia muốn từ bỏ thế gian, nhưng anh ta quyến luyến gia đình và bảo rằng: "Vợ con tôi quá thương yêu tôi, nên họ không bằng lòng cho tôi thoát tục".

Chi Tiết

Khuất tất trong một vụ án “bất thường”

Phiên tòa bắt đầu với lời tố cáo: “Thưa Thầy, người đàn bà này bị bắt quả tang đang ngoại tình. Trong sách Luật, ông Mô-sê truyền cho chúng tôi phải ném đá hạng đàn bà đó. Còn Thầy, Thầy nghĩ sao?”

Chi Tiết

Người cha nhân hậu

Ta thường gọi là dụ ngôn “Người con hoang đàng”. Cách gọi này không được chính xác. Trước hết vì sự trở về của đứa con không đáng làm khuôn mẫu cho ta. Hơn nữa, xét theo bối cảnh và nội dung, Chúa Giêsu, khi kể dụ ngôn này, có ý đề cao tình yêu thương, lòng khoan dung nhân hậu của người cha.

Chi Tiết

Bóng Chiều Hiu Hắt

Trong năm đức tin, những tín hữu phải làm sao để niềm tin của mình được loé sáng bằng hành động bác ái sẻ chia nơi những mảnh đời vỡ nát.

Chi Tiết

KẾT HỢP VỚI CHÚA

Ngày hôm nay, chúng ta bắt gặp khuôn mặt hết sức quen thuộc trong dòng chảy lịch sử cứu độ. Khuôn mặt đó là Abraham. hiên Chúa đã yêu thương, đã chọn gọi ông để ông làm tổ phụ dân riêng của Thiên Chúa.

Chi Tiết

Ô NHIỄM VÔ HÌNH: DẤU CHỈ THỜI ĐẠI

Nhìn lại một năm qua một cách nghiêm cẩn, chắc chắn ai trong chúng ta cũng ít nhiều có những cảm giác gì đó không ổn cho thế giới ngày nay, một thế giới đang rất tự hào về sự phát triển khoa học kỹ thuật để phục vụ hạnh phúc con người nhưng mặt khác, đồng thời cũng kéo theo nhiều hệ quả của chúng.

Chi Tiết