Tài Liệu Khác

THƯ TÌNH CỦA CHÚA

Con yêu dấu, Con có thể chưa biết Ta, nhưng Ta biết rất rõ về con (Tv 139,1). Ta đã tạo dựng con theo hình ảnh của Ta (St 1,27). Trước khi cho con thành hình trong bụng mẹ, Ta đã biết con; trước khi con lọt lòng mẹ, Ta đã thánh hoá con (Gr 1,5).

Chi Tiết

Thà chết không phạm tội.

Có ba người cùng làm nghề đánh cá với nhau, tuy không kiếm được nhiều nhưng cũng đủ để nuôi sống gia đình họ.

Chi Tiết

KINH LẠY CHA - LỜI CẦU NGUYỆN THỜI NAY

Lạy Cha của chúng con Là Đấng đang sống giữa triệu triệu người đói khổ trên thế giới này Là Đấng đang hiện diện trong tim của những người đang kiếm tìm sự công chính

Chi Tiết

TRÊN ÐƯỜNG VỀ

Trên đường về với Chúa, tôi đã bao lần cất cánh bay lên, nhưng có mưa phùn làm đôi cánh lạnh giá. Ðã bao lần tôi muốn đi tới, nhưng lối về có gai góc cản ngăn. Ðã bao lần muốn giang tay ra, cho đi nhiều hơn, nhưng có nuối tiếc bảo đừng. Vì thế, trong mơ ước có gian nan. Và, trên đường về với Chúa vẫn là khúc đường xa xăm.

Chi Tiết

Ý nghĩa và tầm quan trọng của Thánh Lễ Ngày Chúa Nhật

Đức Thánh Cha tha thiết kêu gọi và hy vọng mọi tín hữu chú tâm hơn nữa vào việc tham dự Ngày của Chúa, vì mỗi khi cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn ngày Chúa Nhật, thì dân Kitôgiáo được thánh hoá và sẽ còn iếp tục được thánh hoá cho đến một ngày Chúa Nhật chắc chắn nào đó khi mọi tạo vật được gặp gỡ chính Thiên Chúa.

Chi Tiết

TỪ TRÊN THẬP GIÁ

Bảy lời sau cùng của Chúa Giêsu trên Thập tự 1. “Lạy Cha, xin tha thứ cho họ” (Lc 23, 34). Câu nói đầu tiên của Chúa Giêsu trên thập giá là lời tha thứ, lời của một trái tim chan chứa yêu thương. Chúa chịu chết để mong xóa đi mọi tội lỗi của ta, để ta được nên tinh tuyền và thánh thiện nhờ tình thương của Ngài (Ep 1, 4). Dù tội lỗi của chúng ta có lớn lao đến mức độ nào chăng nữa thì cũng nằm trong tình yêu thương tha thứ của Ngài.

Chi Tiết

Danh Sách 117 Thánh Tử Ðạo Việt Nam

1. Anrê Trần An Dũng Lạc, Sinh năm 1795 tại Bắc Ninh, Linh mục, bị xử trảm ngày 21/12/1839 tại Ô Cầu Giấy dưới đời vua Minh Mạng, được phong Chân Phước ngày 27/05/1900 do Ðức Lêô XIII, lễ kính vào ngày 21/12.

Chi Tiết

Con Đường Nhỏ của một vị thánh lớn: Têrêxa Hài Đồng Giêsu

Tê-rê-xa Hài Đồng Giêsu đã được phong thánh năm 1925, tức 28 năm sau khi từ trần (thời đó coi là mau lắm), được chọn làm bổn mạng các xứ truyền giáo cùng với thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê năm 1927 và được Đức Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II nâng lên hàng tiến sĩ Hội Thánh ngày 19 tháng 10 năm 1997.

Chi Tiết