Tài Liệu Khác

Tấm Lòng Vàng

Tấm Lòng Vàng là Tập Tiểu Sử trong đó tác giả đã dùng ngòi bút quen thuộc phác lại đại cương cuộc đời đầy xả kỷ, hy sinh, bác ái của một nguời "Da Đen" mà ngày 6-6-1962 , Đức Thánh Cha Gioan XXIII, đã long trọng suy tôn lên Đài vinh quang các Thánh

Chi Tiết

Đường Hy Vọng

Chúa đặt con trên đường, "để con ra đi và thu được nhiều hoa trái" (Ga 15,16). Ðường ấy là "đường hy vọng", vì chan chứa hy vọng, vì đẹp như hy vọng. Sao không hy vọng khi con đi với Chúa Giêsu, khi con về cùng Chúa Cha?

Chi Tiết

KẺ VÔ ƠN

Nghèo khổ, ốm đau, chết chóc, không biết từ bao giờ đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng cho con người. Người ta không sợ gì cho bằng sợ chết, vì sự chết cướp đi tất cả. Nhân loại không sợ gì bằng bệnh tật, vì thần chết gõ cửa bất ngờ lúc nào chả hay. Ai thấy nghèo khổ cũng ớn lạnh, vì đói kém là điềm báo trước cảnh khốn cùng. Có điều lạ là không mấy người sợ tội, chả vậy mà không ít kẻ phạm tội chẳng gớm tay.

Chi Tiết

Sách Tự Thuật Của Thánh Augustinô

Năm 354, trong thành phố nhỏ tên Tagaste, nay là Souk-Ahras trong nước Algérie ngày nay, lúc đó thuộc tỉnh Numidia trong đế quốc Roma, một nhân vật danh tiếng trong lịch sử Kitô giáo ra đời. Tên ngài là Augustin thành Hippo. Dù không phải là người công giáo ngay từ lúc mới sinh ra, ngài đã lãnh phép rửa tội vào năm ngoài 30, và làm linh mục, giám mục, thần học gia có ảnh hưởng lớn lao và thành lập tu viện Augustin.

Chi Tiết

CHUYẾN ĐI CUỘC ĐỜI

Giống như mọi chuyến đi, nó cũng có một điểm khởi hành và một điểm đến. Nhưng không ai chọn lộ trình mình đi cả; nó là bắt buộc cho mọi người như nhau. Sinh ra là người ta đã được (bị?) đặt vào lộ trình rồi. Cây số xuất phát mang tên SINH, cây số của nơi kết thúc mang chữ TỬ.

Chi Tiết

CẦU NGUYỆN MÀ KHÔNG ĐƯỢC NHƯ Ý !

Sau khi lên ngôi Giáo Hoàng, Đức Bênêđictô XVI đã có buổi tiếp kiến hàng ngàn người đồng hương người Đức của Ngài bên trong đại thính đường Phao-Lô. Họ đã đến Roma để chúc mừng Ngài và cũng để tham dự lễ đăng quang Giáo Hoàng của Ngài. Nhưng trong buổi tiếp kiến, Đức Giáo Hoàng Bênêđictô đã cảm động thổ lộ tâm tình của Ngài như sau:

Chi Tiết

THỨ 3 - NGÀY 14 - 9 LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ - LỄ KÍNH

Lòng tôn sùng Thánh Giá đã ra đời từ những thời kỳ đầu của Giáo Hội. Ngày lễ này đã được mừng từ thế kỷ IV. Hôm nay, Giáo Hội nhớ lại ngày hoàng đế Heraclius tìm được Thánh Giá sau khi chiến thắng quân Ba tư.

Chi Tiết

HÀ CỚ GÌ PHẢI BỎ ĐẠO?

Cách đây nhiều năm, tôi đi nghe buổi nói chuyện của một linh mục vốn có tiếng giảng hay. Hôm đó ông nói về cuốn sách đang ăn khách “Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết” của Colleen McCullough. Ông kể đại ý có người nói với ông rằng khi coi phim dựng từ truyện này, họ muốn bỏ đạo. Ông trả lời câu chuyện đó không có thật, mà nếu có thật thì “hà cớ gì phải bỏ đạo?”.

Chi Tiết