Những Sự Kỳ Diệu Của Thánh Lễ MISA (p2)

Barronius xác nhận rằng hoàng đế Lothaire dự ba thánh lễ mỗi ngày, ngay cả lúc ông đi đánh trận với đội quân của ông.

Trong Đệ I Thế Chiến, Marshal Foch, một anh hùng nổi tiếng và cũng là chỉ huy trưởng của lính Pháp. Ông dự lễ mỗi ngày, ngay cả những lúc cảnh tình nguy ngập.

Một sáng sớm hoàng đế Otho Đức quốc, triệu vời những sĩ quan và cố vấn lãnh tụ vô họp trong cung điện Worms. Công tước Bohemia là một ông hoàng có chân trong thượng hội đồng. Ngài có thói quen đi lễ mỗi ngày nên sáng đó tới trễ. Sự chậm trễ này khiến cho Hoàng Đế Otho giận dữ; thay vì chờ công tước tới để nhóm họp, ông bắt phải khai mạc ngay; ông còn ra lệnh cho những người có mặt tại buổi họp bữa đó không cần phải tỏ sự lễ phép hay chào hỏi khi công tước tới. Không bao lâu thì công tước bước vô; những người có mặt tại đó đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy vị Hoàng Đế là người đầu tiên đứng dậy một cách hấp tấp tỏ vẻ rất cung kính đối với vị công tước này. Sau buổi họp, Hoàng Đế Otho nhận thấy sự ngạc nhiên biểu lộ trên gương mặt những người có mặt tại đó vì thái độ thay đổi đột ngột của mình đối với công tước. Ông giải thích: “Các người có biết tại sao ta thay đổi thái độ với công tước không? Ông ta bước vô với hai Thiên Thần, mỗi người một bên, bởi vậy ta làm sao dám tỏ vẻ giận dữ với ngài.

Thường thì có rất nhiều sự đặc biệt xảy ra cho những người say mê dự lễ mỗi ngày. Sau đây là những chuyện xảy ra có liên quan tới thánh lễ.

Thiên Thần và những bông hồng. Một nông phu nọ có thói quen đi lễ mỗi ngày. Một sáng sớm, ông băng ngang những cánh đồng đầy tuyết phủ để tới nhà thờ, bỗng dưng ông nghe có tiếng chân người phía sau, ông quay lại thì thấy Thiên Thần bản mệnh đang cầm một cái giỏ đựng đầy những bồng hồng tuyệt đẹp, tỏa ra một mùi thơm ngào ngạt. Thiên Thần chỉ vào giỏ bông và nói: “Đây là những bông hồng tượng trưng cho mỗi bước chân của con bước tới nhà thờ, và mỗi bông hồng là một phần thưởng đang chờ đợi con trên nước Thiên Đàng, nhưng đặc biệt và nhiều hơn nữa là những phần thưởng của những thánh lễ mà con đã dự từ bao nhiêu năm nay.”

Hồng ân từ thánh lễ. Có hai người thương mại cùng ngụ trong một thành phố ở Pháp. Cả hai cùng buôn bán một thứ. Trong khi đó một người làm ăn rất phát đạt; còn người kia không sao ngóc đầu lên nổi, mặc dù ông ta dậy sớm thức khuya, làm ăn vất vả hơn người kia. Muốn tìm hiểu, ông tìm tới bạn mong được nghe câu trả lời, hy vọng có thể học hỏi được cái bí mật của bạn. Người giầu có trả lời: “Bạn ơi, tôi không có gì bí mật cả, tôi làm việc cũng giống như bạn thôi, nếu có sự khác biệt trong phương cách làm ăn là điều này, tôi đi lễ mỗi ngày, còn bạn thì không. Hãy nghe lời khuyên của tôi, năng đi lễ mỗi ngày tôi đoan chắc Thiên Chúa sẽ chúc lành cho công việc của bạn.”

Người này về làm theo lời bạn, quả nhiên một thời gian sau công việc của ông được Chúa chúc lành.

THÁNH LỄ LÀ GÌ?

Mỗi thánh lễ là một sự thần bí kỳ diệu phi thường, vì tất cả những công nghiệp vô cùng của Con Chiên Thiên Chúa trên thập giá lại được diễn lại như lần đầu Chúa Giêsu tử nạn trên đồi Canvê.

Thánh Augustine nói: “Thật tuyệt vời cho những linh mục vì họ được ôm ấp Chúa Kitô trong đôi tay mỗi lần họ dâng thánh lễ.” Và trong thánh lễ, Máu Thánh Chúa tuôn ra để canh tân cho những linh hồn tội lỗi.”

Bởi vậy thánh lễ được coi ngang hàng với những sự hy sinh của Chúa trên đồi Canvê. Trong thánh lễ Chúa cũng chết giống như lần đầu khi Chúa chết trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh. Do đó thánh lễ có giá trị vô biên như cái chết trên đồi Canvê của Chúa, và đổ xuống cho loài người những ơn ích vô biên của thánh lễ. Thánh lễ và đồi Canvê là một, có khác chăng là một bên là hình ảnh đồi Canvê, còn bên kia là hình ảnh bàn thờ. Trong mỗi thánh lễ, Máu Thánh Chúa lại đổ ra cho chúng ta lần nữa.

Thánh John Damascene nói: “Nếu ai mong mỏi được biết làm cách nào bánh thánh trở thành Thánh Thể của Chúa Kitô, tôi sẽ nói cho người đó biết là: “Chúa Thánh Thần bao trùm lấy vị linh mục và tác động trên người như đã tác động trên Đức Mẹ Đồng trinh xưa kia khi Thiên Thần tới truyền tin cho Đức Mẹ.” Vì thế, có thể nói một cách rất bóng bẩy như thánh Bonaventure: “Thiên Chúa khi ngự xuống trên bàn thờ không khác gì lần đầu Người xuống thai trong lòng Trinh Nữ Maria.”

Trên trái đất và ngay cả trên Thiên Đàng không có gì làm vinh danh Chúa hơn là dự thánh lễ, đồng thời chúng ta cũng lãnh nhận biết bao ơn sủng của Chúa.

Với thánh lễ chúng ta dâng lên Chúa sự chúc tụng lớn lao nhất, vinh danh nhất, Chúa mong muốn cho chúng ta dâng lên Chúa sự cám ơn hoàn hảo nhất, vì tất cả những ân huệ Chúa ban cho chúng ta cũng là cách cho chúng ta ăn năn sửa đổi những lỗi lầm.

Không có cách nào tốt hơn bằng cách dâng thánh lễ để cầu nguyện cho kẻ có tội ăn năn trở lại. Nếu các bà mẹ muốn dâng lễ cầu cho những đứa con lầm lạc; hoặc các bà vợ cần cầu cho những ông chồng bê bối hay khô khan nguội lạnh thì thánh lễ Misa sẽ là cách tốt nhất để cầu nguyện cho họ.

Không có sự cầu nguyện nào đắc lực hơn là dâng thánh lễ cầu cho các linh hồn trong Lửa Luyện Tội, vì dưới đó có thể là cha mẹ, là anh em, thân bằng quyến thuộc của mình, chúng ta có thể giúp họ giải thoát những đớn đau một cách dễ dàng bằng cách dự thánh lễ để cầu cho họ.

Ngày Đăng:2010-08-17 Lần Xem:871